tháng 8 01, 2019

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có mở được nhà thuốc Đông y không?

Hoàn thành khóa học Trung cấp Y học cổ truyền có thể mở nhà thuốc Đông y không? Đây chính là một trong nhiều băn khoăn của những người đang hành nghề Y học cổ truyền và những bạn trẻ đang có ý định học Trung cấp Y học Cổ truyền. Vậy điều kiện để mở nhà thuốc Đông y là gì bạn đã biết chưa?
Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có mở được nhà thuốc Đông y không? 
Trong thực tế, đa số những Lương y đang hoạt động ở lĩnh vực Y học cổ truyền hầu hết đều chưa có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền, do đó đang rất bị hạn chế trong việc khám, và việc chữa bệnh, cũng như việc mở nhà thuốc Đông y. Do vậy mà có nhiều những Lương y đang có trogn tay những bài thuốc Đông y bí truyền mà chưa thể mở nhà thuốc Đông y để truyền bá rộng rãi ra ngoài được?

Những Điều kiện để có thể mở nhà thuốc Đông y
Theo như quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, nghề dược tư nhân cùng Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP có qui định về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

Người phải có một trong các bằng cấp, hoặc giấy chứng nhận như: Có bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoặc có giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chính là chứng nhận lương y) được Bộ Y tế hoặc do Sở Y tế đã cấp trước ngày mà Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT chính thức có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y được cơ sở có chức năng đào tạo đã được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp bằng. Phải có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên ở các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y dược học cổ truyền. Mới được phép đứng đầu trung tâm kế thừa, và ứng dụng Y dược học cổ truyền.

Vậy học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y không?
Như vậy, theo quy định trong luật hành nghề Y dược tư nhân thì người đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên sẽ hoàn toàn có thể mở được nhà thuốc Đông y để hành nghề Y dược tư nhân theo đúng qui định của Bộ Y tế.

Nếu các bạn yêu thích Y học cổ truyền, các bạn có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ ngay với Khoa Y học Cổ truyền Trường Trung cấp nghề Điều dưỡng Hà Nội để đăng ký cho mình khóa học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền khai giảng sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Chát trực tuyến
Gọingay
0989452462